hrbinhduong.com Đăng nhập Đăng tin tuyển dụng

5 thói quen của một người ứng xử tốt

Ngày đăng: 10/11/2017 11:29 AM

Hình ảnh có liên quan

Người có cách ứng xử tốt luôn ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp. Xung quanh họ, mọi người luôn có thể cảm nhận được sự chân thành và tôn trọng.

"Mọi người đều phải học, không ai sinh ra đã biết". Kiến thức về ứng xử cũng vậy, sẽ không tự nhiên mà đến. Bạn cần học hỏi không ngừng và luyện tập cho thuần thục.

Sau đây là 5 thói quen của những người ứng xử tốt chuẩn quốc tế:

  1. Quan tâm đến người khác: với óc quan sát tốt, họ luôn lưu tâm đến từng chi tiết nhỏ, ví dụ như mở cửa cho những người đi phía sau và nói "cảm ơn" khi được mở cửa giúp.
  2. Đến đúng giờ: vì họ tôn trọng giá trị thời gian của đồng nghiệp và đối tác. Đặc biệt, người phương Tây rất đánh giá cao yếu tố này.
  3. Tập trung: tại các cuộc gặp gỡ, bất kể là với một người hay nhiều người, họ sẽ luôn dồn toàn bộ tâm trí vào những vấn đề đang được thảo luận, thay vì chỉ chăm chăm vào điện thoại.
  4. Trung thực: giao tiếp tốt không phải là giả tạo, tâng bốc – nó đòi hỏi sự trung thực tối đa. Khi đưa ra một lời khen, họ sẽ khen thật lòng – đó là bí quyết để giúp người khác tin tưởng những điều họ nói.
  5. Biết thứ tự: họ tin tưởng vào sự công bằng trong xã hội và sẽ luôn luôn xếp hàng. Đối với họ, ai tới trước sẽ được hưởng trước.

Luyện tập cách ứng xử tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Việc này còn cho những người xung quanh bạn cùng tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp!