hrbinhduong.com Đăng nhập Đăng tin tuyển dụng

Làm thế nào để sinh viên vừa ra trường đã có 2 năm kinh nghiệm?

Ngày đăng: 11/11/2017 17:23 PM

Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để sinh viên vừa ra trường đã có 2 năm kinh nghiệm?

Để ứng tuyển vào một vị trí nào đó, đa phần nhà tuyển dụng yêu cầu và ưu tiên hơn người có kinh nghiệm, chỉ tuyển người có kinh nghiệm. Nhưng có rất nhiều bạn trẻ vừa mới ra trường, kinh nghiệm ở đâu ra cơ chứ?

Nếu chưa tìm được câu trả lời thì hãy xem qua những bí kíp cực hay sau đâu để sở hữu 2 năm kinh nghiệm ngay trong tầm tay:

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Trong giai đoạn hội nhập, các công ty đa quốc gia mọc lên như nấm. Sinh viên mới ra trường muốn làm ở những nơi đó chẳng phải dễ. Công ty Việt Nam thì Cạnh tranh càng khắc nghiệt hơn khi hằng năm trên cả nước có hàng chục ngàn sinh viên ra trường. Do đó, điều khiến bạn nổi bật chính là khả năng nói tiếng Anh “như gió”. Một trình độ tiếng Anh giỏi không những mang nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp chúng ta giao lưu văn hóa dễ dàng, bắt kịp với sự phát triển của thế giới.

2. Trau dồi các kĩ năng cần thiết

Hãy bồi dưỡng cho bản thân các kiến thức cần có thông qua việc tự học, hay đi học thêm các khóa đào tạo kĩ năng,…Cả kĩ năng chuyên môn và những kĩ năng liên quan, có thể hỗ trợ cho chuyên môn của bạn!

3. Hạn chế Facebook, tập dùng Linkedln

Linkedln ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến bằng các quốc gia khác nhưng đây vẫn là trang mạng xã hội uy tín được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng với mục đích tuyển dụng, tìm việc làm, mở rộng mối quan hệ đối tác,…Thay vì bỏ quá nhiều thời gian sử dụng Facebook để giải trí, Vui, hãy nhanh chóng tham gia vào cộng đồng Linkedln để mang lại cho bản thân cơ hội việc làm nhiều hơn. Với các tính năng khá tương đồng với Facebook nhưng mục đích sử dụng khác, Linkedln sẽ giúp bạn tạo các mối quan hệ, nâng cao kiến thức chuyên môn, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của các công ty, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng,…

4. Đi làm thêm

Bạn từng nghĩ đến việc đi làm thêm. Part-time job – những công việc bán thời gian. Từ công việc bưng bê đến các việc liên quan đến ngành học,.. dù là việc gì cũng khiến bản thân học hỏi được rất nhiều thứ mà trong trường không dạy. Vừa kiếm thêm thu nhập, vừa giúp chúng ta đỡ lăn tăn về vấn đề “kinh nghiệm” khi ra trường, tại sao không làm thêm bạn nhỉ?

5. Chủ động tham gia các “Ngày hội Tuyển dụng”

Một tình trạng đáng báo động hiện nay là sự bị động của những bạn sinh viên. Để tìm việc làm, các bạn chỉ ở nhà mở máy tính và tìm việc online, việc đến thì làm, việc không đến thì tiếp tục “click” chuột và chờ đợi. Ngày nay, tại các trường đại học, nhằm hỗ trợ việc làm cho sinh viên, nhà trường cũng đã bắt đầu tổ chức các ngày hội “Tuyển dụng” với tần suất nhiều hơn, các doanh nghiệp tham gia cũng rất uy tín. Chỉ bỏ ra một ngày tham gia nhưng bạn có thể được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để lắng nghe những chia sẻ, được trải nghiệm buổi phỏng vấn thật sự, và nộp ngay CV mà không tốn quá nhiều thời gian. Không những vậy, các nhà tuyển dụng khi quyết định hợp tác tổ chức ngày hội, họ sẽ có những “ưu đãi” cho sinh viên, do đó mà độ khắt khe so với một kì tuyển dụng thông thường sẽ có phần giảm đi. Và đây chính là cơ hội cho bạn có được việc làm!

 

Xét đến cùng, sự chuẩn bị kĩ càng từ những năm đại học sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng có được việc làm hơn khi ra trường. Do đó, hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, nghĩ xa trông rộng, “chơi vừa đủ” để ngày ra trường không phải là khởi đầu của cơn ác mộng mang tên “Thất Nghiệp” bạn nhé!