hrbinhduong.com Đăng nhập Đăng tin tuyển dụng

Những lỗi email tai hại khiến bạn chẳng bao giờ được hẹn phỏng vấn

Ngày đăng: 13/11/2017 09:33 AM

Kết quả hình ảnh cho Những lỗi email tai hại khiến bạn chẳng bao giờ được hẹn phỏng vấn

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình ứng tuyển rất nhiều nơi mà không bao giờ thấy được hẹn đi phỏng vấn? Vậy bạn đã bao giờ nghĩ vấn đề là từ những email ứng tuyển của mình?

Rất có thể bạn đã mắc phải các sai lầm sau khiến nhà tuyển dụng thẳng tay gạch tên bạn khỏi danh sách phỏng vấn.

1. Dùng một mẫu email ứng tuyển cho các công ty khác nhau

Việc này có thể tiết kiệm thời gian nhưng vô tình khiến cho hồ sơ của bạn bị lãng quên không thương tiếc. Đừng vì tiết kiệm một vài phút viết email mà bỏ đi vô số cơ hội nghề nghiệp của mình. Với mỗi công ty, bạn nên nghiên cứu kỹ về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị, văn hoá công ty và viết email sao cho phù hợp. Hãy thể hiện với nhà tuyển dụng bạn hoàn toàn nghiêm túc với công việc này và sẽ thể hiện tốt nhất cho công việc đó, nếu bạn hời hợt với email ứng tuyển thì nhà tuyển dụng cũng sẽ hời hợt lại với bạn thôi.

 

2. Không phản hồi email của nhà tuyển dụng ngay

Các nhà tuyển dụng thường có cảm tình với những ứng viên nhanh chóng phản hồi thư của họ. Đừng nghĩ rằng trả lời email của nhà tuyển dụng quá sớm sẽ khiến bạn có vẻ “mất giá”. Ngược lại, phản hồi thư nhanh chứng tỏ rằng bạn thật sự đam mê và thật tâm mong muốn công việc này.

Kết quả hình ảnh cho Những lỗi email tai hại khiến bạn chẳng bao giờ được hẹn phỏng vấn

 

3. Phạm lỗi câu từ, ngữ pháp lộn xộn

Hẳn bạn sẽ không muốn bị nhà tuyển dụng đánh giá là “cẩu thả, không chuyên nghiệp” khi không viết hoa tên riêng, dùng những câu văn quá dài, không chủ ngữ vị ngữ... Hãy đọc lại nhiều lần, chú ý hơn đến câu từ, ngữ pháp... thậm chí mang cho những người bạn thân của bạn cùng đọc để chắc chắn rằng mọi người đều không còn thấy lỗi sai trong CV của bạn. Như vậy bạn sẽ có thêm cơ hội "ghi điểm" trước những nhà tuyển dụng nhờ sự chỉn chu và tác phong chuyên nghiệp của mình đấy.

 

4. Đánh vần sai tên công ty

Bạn sẽ dễ có cảm tình với một người đánh vần sai tên bạn? Đừng đem lại cảm giác tương tự cho nhà tuyển dụng nhé!

 

5. Dùng ký hiệu cảm xúc (emoji)

Ký hiệu cảm xúc chỉ dành trong trao đổi vui vẻ và thoải mái với bạn bè, những mối quan hệ thân mật. Tuyệt đối tránh trong các thư từ trao điểm chuyên nghiệp. Và thư từ ứng tuyển nằm trong số đấy !

 

Đừng hời hơt với email ứng tuyển của bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự hời hợt đấy, vừa cảm thấy không được bạn trân trọng và bạn có thể vụt mất cơ hội của chính mình. Hãy trở thành những ứng viên đầy tiềm năng và chuyên nghiệp. Chắc chắn khi đấy nhà tuyển dụng sẽ nóng lòng gọi ngay cho bạn thôi!