hrbinhduong.com Đăng nhập Đăng tin tuyển dụng

Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Ngày đăng: 10/11/2017 10:21 AM

Kết quả hình ảnh cho vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn

Bạn có năng lực! Bạn có chuyên môn! Bạn có một hồ sơ xin việc ấn tượng! Và bạn nghĩ mình chắc chắn sẽ thành công trong buổi phỏng vấn, sẽ "lọt vào mắt xanh" của phòng nhân sự, nhà tuyển dụng!

Nhưng không, ngoài những điều đó, nhà tuyển dụng còn cần ở bạn nhiều hơn thế, như bề ngoài, tác phong, thái độ, kinh nghiệm, kỹ năng... Bạn sẽ phải thận trọng, cẩn thận trong cuộc gặp trực tiếp nhà tuyển dụng việc làm. Đừng để những sai sót nhỏ của bạn khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hãy cùng  xem qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Hỏi về chế độ thưởng và ngày nghỉ phép

Những câu hỏi có nội dung kiểu này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn quan tâm tới lợi ích bản thân hơn là quan tâm công việc.

Hãy hỏi những câu liên quan tới công việc cụ thể như nào, phương hướng phát triển của công ty thì tốt hơn, ghi điểm hơn. Còn những câu hỏi về thưởng chỉ nên nói khi nhà tuyển dụng, bộ phận nhân sự đã có ý muốn nhận bạn và khi họ hỏi bạn có yêu cầu gì khi làm việc, hợp tác với công ty không.

 

2.Nói xấu về công việc

75% nhà tuyển dụng cho biết nói xấu công việc cũ hoặc hiện tại là một sai lầm gây bất lợi nhất cho ứng viên khi đi tìm kiếm công việc! Kể cả khi ứng viên không còn làm việc cùng họ, bạn cũng không nên kêu ca, trách móc, than vãn về những công việc đã qua với người phỏng vấn. Nếu là ứng viên khôn khéo, bạn nên chuyển những điểm tiêu cực theo chiều hướng tích cực hơn. Ví dụ, nếu mối quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp không tốt, hãy nói với người phỏng vấn rằng bạn mong muốn được làm việc trong một môi trường mà mình là một phần trong nhóm, mọi người hòa hợp với nhau nhưng vị trí hiện tại (hoặc cũ) không làm bạn thỏa mãn về điều đó.

 

3. Liên tục sử dụng điện thoại trong thời gian phỏng vấn

Dù ứng viên bận rộn như thế nào, cũng đừng nên sử dụng điện thoại trong quá trình phỏng vấn, nó làm người phỏng vấn, nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp. Nếu cuộc điện thoại cực kỳ quan trọng, hãy để chế độ rung, chuyển sang chế độ im lặng và xin phép người phỏng vấn, nhà tuyển dụng trước khi ra ngoài để nghe điện thoại.

 

4. Liên tục đưa ra lời khen nhà tuyển dụng để lấy lòng

Đối diện trực tiếp nhà tuyển dụng, bạn không ngớt gửi đến họ lời khen từ ngoại hình, trang phục, cách quản lý chuyên nghiệp... Bạn nghĩ rằng, lời khen sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình, xích lại gần hơn với nhà tuyển dụng nhưng những lời khen kiểu xã giao, lấy lòng chẳng bao giờ ghi điểm với người phỏng vấn, nhà tuyển dụng, tốt nhất là nên đi thẳng vào vấn đề bạn cần hỏi và không đề cập đến những câu chuyện bên lề ấy.

 

5. Không rõ thông tin về công ty và vị trí ứng tuyển

Trong quá trình đi tìm kiếm việc làm, nhiều ứng viên đi phỏng vấn không tìm hiểu thông tin gì về công ty, công việc. Điều đó chứng tỏ bạn không dành nhiều sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng này. Bạn chỉ có 20 - 30 phút để thuyết phục, chinh phục nhà tuyển dụng, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng thì bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn thất bại, và không có được kết quả như ý muốn. Nhà tuyển dụng cũng khó có thể lựa chọn những ứng viên không muốn cống hiến cho công ty.

 

6. Lời mời làm việc đã được... chuyển đến cho người khác

Nếu vị trí công việc đó đã được họ mời một ứng viên tiềm năng khác và họ đang chờ người đó trả lời có nhận hay không nhận lời mời đi làm thì họ sẽ không liên lạc với những ứng viên còn lại. Quá trình chờ đợi này có thể lâu hơn bạn nghĩ – ứng viên được yêu thích hơn đó có thể đang đợi nghỉ ở công ty cũ, đi nghỉ hoặc đang cố gắng thỏa thuận mức lương. Nhà tuyển dụng sẽ không cho bạn biết thông tin: vị trí đó đã có người hay chưa cho đến khi nó được quyết định chính thức.

 

Chúc các bạn trở thành những ứng cử viên đầy tiềm năng !